Bim’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Những sản phẩm sáng tạo nhất năm 2006

Posted by bimx5 on March 2, 2007

“Hấp dẫn, hữu dụng và đáng ngạc nhiên”, đó là từ ngữ được dùng để mô tả những sản phẩm sáng tạo nhất năm 2006 – kết quả do Tạp chí PC World Mỹ tổng kết vào dịp cuối năm.

Ứng dụng văn phòng: Microsoft Office 2007

Phiên bản mới của bộ ứng dụng văn phòng thông dụng nhất thế giới này giới thiệu nhiều tính năng độc đáo có thể làm thay đổi cách thức tiếp cận văn bản của người dùng. Trong đó điển hình là thanh chức năng Ribbon ngữ cảnh thay thế cho các menu đổ xuống truyền thống, tính năng Live Preview cho phép người dùng xem trước các tùy chọn, hay định dạng file XML mang lại cho Office 2007 sự ủng hộ của cộng đồng mã nguồn mở.

Bộ vi xử lý: Intel Core 2 Duo

Các công nghệ tiên tiến nhất của Intel gồm Advanced Smart Caching cho phép tối ưu hóa bộ nhớ đệm của một nhân trong khi nhân kia ở chế độ hoạt động tối thiểu; Smart Memory Access giúp giảm thiểu độ trễ của bộ nhớ và Wind Dynamic Execution nhằm nâng cao hiệu suất, hoàn tất tới 4 lệnh đầy đủ cùng lúc, sử dụng hiệu quả ống xử lý 14 ngăn, tất cả đều được “gói” lại trong cùng một sản phẩm duy nhất: Core 2 Duo, làm cho nó trở thành dòng chip nhanh nhất và ít hao năng lượng nhất hiện nay.

Máy chơi game: Nintendo Wii

Máy chơi game thế hệ mới trị giá 250 USD của Nintendo giới thiệu loại tay cầm cảm ứng mới tạo nên nhiều cảm giác mới mẻ cho người chơi. Thiết bị này đòi hỏi người chơi phải hoạt động nhiều hơn để thực hiện các động tác trong game thay vì ngồi lì một chỗ như trước. Sự ra đời của Wii thực sự mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp game.

Hệ điều hành: YouOS

Sẽ như thế nào nếu toàn bộ một hệ điều hành có thể chạy trên trình duyệt của bạn? Đó chính là YouOS – sản phẩm đầy sáng tạo dựa trên công nghệ AJAX – của bốn chàng trai: Jeff Mellen, Joe Wong, Sam Hsiung và Srini Panguluri. Hiện nay, YouOS đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có thể đăng ký tài khoản tại http://youos.com và sau đó truy cập đến màn hình desktop YouOS của bạn với một số trình ứng dụng cơ bản như WhereWolf (tương tự Internet Explorer của Windows), YouFile (tương tự My Computer) hay YouEditor (tương tự Winword) từ bất kỳ nơi nào.

Ổ cứng: Seagate Barracuda 7200.10 750GB

Sử dụng công nghệ ghi dữ liệu theo phương thẳng đứng cho phép các hãng sản xuất có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên một mặt đĩa so với việc sử dụng công nghệ truyền thống. Seagate Barracuda 7200.10 750 GB với giá 400 USD là loại ổ cứng mới nhất của Seagate được áp dụng công nghệ này. Và điều này cũng hứa hẹn trong tương lai sự bùng nổ của việc cho ra đời các loại ổ cứng có dung lượng cực lớn, điển hình là mới đây Hitachi cho biết sẽ cho ra đời ổ cứng Deskstar 7K1000 với dung lượng 1TB trong quý 1.2007.

Ứng dụng đồ họa: Google SketchUp

Phần mềm đồ họa này cho phép bạn tạo ra những cấu trúc 3D của một công trình kiến trúc chỉ sau vài phút với những công cụ có sẳn tuyệt vời. Sau khi hoàn thành, bạn có thể gửi bản mẫu của mình lên Google Earth để chia sẻ với cộng đồng hay truy cập đến các mô hình khác tại Google’s 3D Warehouse. Ứng dụng này hoạt động tốt trên cả Windows lẫn Mac OS, và hơn hết, nó miễn phí. Bạn có thể tải về tại địa chỉ sau: http://sketchup.google.com/download.html

Ngoài các sản phẩm trên, Tạp chí PC World còn giới thiệu một số sản phẩm công nghệ sáng tạo khác như hệ thống giải trí đồ sộ “lai” giữa máy tính để bàn và máy tính xách tay trị giá 3.000 USD Dell XPS M210, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Rhapsody, chiếc điện thoại “sát thủ” nhiều tính năng của Motorola Q, máy chơi game thế hệ mới Sony Playstation 3, thiết bị đọc sách điện tử Sony Reader, phần mềm ảo hóa Parallels Desktop cho phép chạy các ứng dụng Windows trên Mac và ổ ghi Blu-ray Sony BWU-100A cho phép ghi cả hai mặt đĩa 50 GB…

Vũ Phương (Theo PC World)
Thanh Niên Tuần San – Thứ sáu 19.1.2007

Advertisements

One Response to “Những sản phẩm sáng tạo nhất năm 2006”

  1. said

    Cái google Sketch up nó nặng ko koo … nghe cũng ham dzui ghê , hấp dẫn đóa :-> [free mà lị]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: