Bim’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Các chương trình chống virus mới

Posted by bimx5 on June 8, 2007

Các chương trình gây hại (malware) nói chung hay virus máy tính nói riêng đang ngày một trở nên đa dạng và nguy hiểm. Điều đó buộc người dùng phải cập nhật công nghệ hằng ngày để tự bảo vệ máy tính của mình. Trước tình hình đó, các nhà phát triển phải liên tục cho ra đời và hoàn thiện sản phẩm chống virus của họ. Năm 2007, Kaspersky Anti-Virus 6, Norton AntiVirus 2007, BitDefender Antivirus 10 và NOD32 là những chương trình phòng chống virus đáng lưu ýt dành cho Windows Vista.

1. Kaspersky Anti-Virus 6

Chương trình chống virus mới nhất của Kaspersky Lab tỏ ra cực kỳ hiệu quả với tỉ lệ nhận dạng malware lên đến 96% và khả năng diệt hoàn toàn là 86%. Chức năng Proactive Defense cho phép nhận dạng và chống lại cuộc “đổ bộ” của những virus hay malware chưa có trong cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, riêng chức năng này thì lại hoạt động không tốt lắm khi chỉ phát hiện ra một nửa trong số hơn 200 mẩu thử. Ngoài ra, để bảo vệ tối ưu, Kaspersky tích hợp chức năng chống phishing, quét qua dữ liệu truyền đi thông qua các giao thức như POP3, SMTP, IMAP và NNTP. Nó cũng theo dõi lưu lượng HTTP để nhận dạng các hiểm hoạ từ web.

Kaspersky có một diện đẹp mắt và trực quan cho phép bạn dễ dàng thiết đặt các cấu hình quét một cách dễ dàng. Nó phản ứng rất nhanh với các hiểm hoạ từ bên ngoài và hơn nữa rất ít ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống. Tuy nhiên, số tiền phải trả cho “ngôi sao” này là không ít: 50 USD để tải chương trình (60 USD nếu mua box trực tiếp), nó là chương trình diệt virus đắt nhất, chưa kể đến khoản lệ phí 35 USD phải trả hằng năm. Với số tiền này, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí thông qua email và điện thoại trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Theo đánh giá của PC World lẫn CNET thì Kaspersky Anti-Virus 6 là sản phẩm diệt virus tốt nhất năm 2007.

Norton AntiVirus 2007

Kể từ khi ra mắt vào 1990, đã có hơn 100 triệu người trên toàn thế giới sử dụng Norton AntiVirus. Với cơ sở dữ liệu hơn 75.000 virus các loại, tính năng LiveUpdate cực kỳ tiện dụng, Norton AntiVirus là chương trình diệt virus đồ sộ và được dùng rất phổ biến. Phiên bản 2007 mới nhất của phần mềm này khắc phục được một số yếu điểm của những người tiền nhiệm.

Không phức tạp như trước, giao diện của Norton AntiVirus đã được thiết kế lại rất sáng sủa và đơn giản. Các cửa sổ riêng biệt của Norton Protection Center và Norton AntiVirus đã được chuyển thành từng tab trong một cửa sổ duy nhất. Một nút Fix Now cho phép bạn theo dõi và sửa chửa những gì đang hoạt động không đúng. Ngoài ra, trang hiển thị kết quả quét cũng đã được thiết kế lại để dễ dàng xem và tuỳ chọn các chức năng kèm theo.

Với chi phí 40 USD để mua chương trình và 39 USD lệ phí hằng năm chưa kể 10 USD cho mỗi lần hỗ trợ kỹ thuật, Norton AntiVirus tỏ ra là chương trình đắt nhất xét về lâu dài và các khoản chi phí phát sinh. Tuy nhiên, có lẽ điều đó cũng xứng đáng với khả năng tìm và diệt virus mạnh mẽ không hề thua kém Kaspersky; khả năng kiểm tra toàn diện cả trong những dữ liệu gửi nhận của MSN, Yahoo và AOL; và đặc biệt, không còn ảnh hưởng nhiều đến hệ thống như các phiên bản trước.

BitDefender Antivirus 10

BitDefender Antivirus 10 là chương trình phòng thủ 2 trong 1 với khả năng chống virus lẫn chống spyware khá hiệu quả. Nó nhận diện được 96% phần mềm có hại tuy nhiên tỉ lệ diệt được thì lại không cao, chỉ khoảng 70%. Ngoài ra, nó còn có 0.1% khả năng nhận sai các tập tin vô hại là malware. Tuy nhiên, tỉ lệ phát hiện virus chưa có trong cơ sở dữ liệu thì lên đến 61% (nếu so với 50% của Kaspersky và Nortor AntiVirus).

Theo mặc định, chương trình sẽ quét kiểm tra toàn hệ thống hằng ngày. Nó sẽ kiểm tra lưu lượng email trên các giao thức POP3 và SMTP, ngoài ra còn và tích hợp rất tốt vối Microsoft Outlook, Outlook Express và Windows Mail để chống spam. Ngoài ra, một tính năng hữu dụng khác là Privacy Guard cho phép kiểm tra khi thông tin cá nhân như thẻ tín dụng bị trộm khỏi máy tính.

Và có lẽ, với giá khá “mềm” 30 USD và phí gia hạn 22 USD/năm, BitDefender Antivirus 10 có thể sẽ trở thành một phần mềm diệt virus được ưa chuộng nếu làm chậm hệ thống một cách đáng kinh ngạc. Theo thử nghiệm của PC World, tỉ lệ làm chậm hệ thống của BitDefender lên đến 124%. Để mở một ứng dụng như Firefox trên Windows Vista, bạn cần đến gấp 3 lần thời để làm một điều tương tự trên máy không có BitDefender. Và quả thật, chính điều này gây ra sự khó chịu nơi người dùng. Tuy nhiên, nhà sản xuất tuyên bố đây chỉ là lỗi trong phiên bản dành cho Vista và sẽ có bản vá trong thời gian tới.

NOD32

Nếu như, bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng với những phần mềm trên thì chương trình chống virus trị giá 39 USD NOD32 của công ty Eset chính là sự lựa chọn tương đối hợp lý. NOD32 có những thiết đặt chuẩn mực ngay từ khi vừa cài đặt vào máy mà một khách hàng bình thường có thể chấp nhận được mà không cần phải hiệu chỉnh thêm. Tuy nhiên, có lẽ vì thế mà nếu muốn thay đổi các tuỳ chọn, bạn buộc phải trải qua một giao diện bị lạm dụng kỹ thuật một cách thái quá, và đặc biệt hơn, không có hướng dẫn nào nếu bạn không tự tìm kiếm tại trang chủ http://www.nod32.com.

Điểm mạnh nhất của NOD32 là khả năng nhận dạng virus mới lên đến 79%, bỏ xa các đối thủ còn lại. Tuy nhiên, các phần khác thì lại tỏ ra không mấy ấn tượng với 90% các malware thử nghiệm bị nhận diện, trong đó chỉ 55% được diệt hoàn toàn. Một kết quả đáng thất vọng. Chương trình tích hợp khá tốt với Outlook và Outlook Express nhưng lại không hề kết hợp với bất kỳ ứng dụng chat nào để kiểm tra file gửi, nhận và các siêu liên kết đáng ngờ.

V.P (Theo PC World)

Thanh Niên – Thứ 2 21.5.2007

Advertisements

2 Responses to “Các chương trình chống virus mới”

  1. tuvianx9 said

    ông anh có key của kasper ko, em thấy em xài bản kia đâu có tiền bạc gì đâu mà vẫn chạy dc, nhưng key nó kiu là sắp hết hạn, nó kiu đấn tháng 4/8 là hết…

  2. Mr.Bim said

    Kaspersky 7.0.0.120 + Crack: http://softvnn.com/forums/showthread.php?t=51312

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: