Bim’s Blog

Just another WordPress.com weblog

GSO-Media: Lừa đảo hay sự thật?

Posted by bimx5 on September 14, 2007

Tôi viết entry này sau khi một người bạn thân trót bỏ 100 USD để đăng ký tham gia “làm giàu” với GSO-Media (mới chiều hôm qua 13.9.2007). Sau 1 ngày tìm hiểu, tôi cũng có một cách nhìn tổng quan về cách làm việc, cách làm tiền của công ty này. Có thể nó không mới, nhưng hy vọng bạn nào đang có ý định đầu tư thì cũng nên suy nghĩ lại ^^

Tập đoàn Colony Invest

Đầu tháng 8.2007, báo Thanh Niên đã cho đăng loạt bài về tập đoàn Colony Invest (CI) và khẳng định đây là một hình thức kinh doanh lừa đảo. Cá nhân tôi nghĩ sẽ có nhiều ý kiến trái ngược, nhưng thật sự thì chỉ cần nhìn vào địa chỉ website của CI là http://nangdong.no-ip.net là có thể rớt đến 99% lòng tin rồi. Tự hỏi có công ty siêu lợi nhuận, đầu tư tại Las Vegas nào lại chơi cái domain và home server như vậy không?

Chi tiết về các bài viết này, các bạn có thể theo dõi tại:

Lời chào mời hấp dẫn

Người bạn của tôi bị GSO-Media chào mời mà hoa cả mắt, sướng cả tai, rằng GSO-Media thực chất là một công ty của Microsoft, có chủ tịch là Bill Gates (?!), thành lập với mục đích quảng cáo điện tử để cạnh trang trực tiếp với Google (?!). Thông tin này không có trên website, nhưng ai đó chào mời với động cơ gì thì cần phải suy xét.

Chào xa xong đến chào gần. Người giới thiệu tiếp tục quảng cáo về mức độ siêu lợi nhuận khi đầu tư vào GSO-Media. Với 100 USD ban đầu, khi giới thiệu được thêm 3 người vào mạng lưới, bạn sẽ được hưởng huê hồng 30 USD cho mỗi người tức là 90 USD. Tiếp theo 3 người đó đi giới thiệu với 9 người nữa, bạn sẽ được huê hồng 7 x 9 = 63 USD. Cứ thế, 3 người này lại giới thiệu cho 3 người kìa, sau 8 tầng như thế bạn sẽ được khoảng 50.000 USD. Con số là cấp số nhân với 4 người trực tiếp là 500.000 USD và 5 người trực tiếp là 2.500.000 USD. Chi tiết có thể tham khảo tại đây: http://gso-media.com/home/content.asp?contentID=3228

Tiếp theo, để cho đối tượng tin hơn, khoái hơn, hoa mắt hơn, nhà thuyết phục bắt đầu dẫn chứng các ông tây, bà đầm, ông nọ, bà kia… ở chỗ này, chỗ nọ, chỗ kia… blah blah…. rằng sinh viên này thì mới làm 2 ngày đã được 30 USD cafe, chị kia mới làm 2 tháng đã bỏ túi cả nghìn đô, rồi ông nọ là VIP 5 sao, dưới ổng có 10.000 người, ổng chỉ việc sáng cafe, chiều câu cá, tối vũ trường, đêm thì khách sạn, nhà nghỉ gì đó thôi tiền cũng vào như nước, rằng hằng năm ổng được hướng huê hồng bằng 20% lợi nhuận của tổng công ty, tức là vài triệu USD đấy. Chắc nhờ vậy mà thằng cha nào đó mới làm con Rolls Royce 1.000.000 USD quá @.@

Nếu đối tượng tỏ ra còn băn khoăn thì người nọ tiếp tục kể ra các món lợi khi tham gia vào mạng của GSO-Media: Thay vì hằng ngày làm việc quần quật như trâu, đi dạy thêm rồi lãnh lương 400.000 VNĐ/tháng thì khi tham gia và GSO-Media, bạn như một freelancer, hoàn toàn tự do, thích làm thì làm, không thì thôi, lại có cơ hội giao tiếp, nói chuyện, mở mang kiến thức… blah blah…

Thế là, 100 USD của cô bạn mình ra đi @.@

Cách thức kinh doanh

Có hai hình thức tham: Thành viên miễn phí và thành viên VIP.

1. Thành viên miễn phí

Công việc của Thành viên miễn phí là đọc quảng cáo. Nói là đọc chứ thực chất chỉ là nhấn vào và nhận tiền. Mỗi quảng cáo GSO-Media sẽ trả cho bạn 0.01-0.05 GM tiền ảo (tương đương với 0.01-0.05 USD). Món tiền này sẽ không được nhận ngay lập tức, mà sẽ nhận theo đợt, mỗi đợt là 25 USD hay 50 USD gì đó.

Chuyện nhận tiền này, theo tôi tìm hiểu thì có thật, có người nhận được 100 USD sau 1 hay 2 năm miệt mài nhấn quảng cáo. Bạn thử nghĩ xem, một quảng cáo có giá 0.01-0.05 USD, một ngày chỉ có 2-5 cái, cho là 5 đi thì được 0.05-0.25 USD, sau một tháng, bạn sẽ có 1.5-7.5 USD. Có vẻ cũng to tát đấy, nhưng liệu có đủ để trả cho thời gian, tiện điện và tiền net của bạn bỏ ra không? Theo tôi biết thì đa số sau khi tham gia cái này đều bỏ cuộc vì số tiền kiếm được quá vất vả, một số cố đấm ăn xôi, nhận được tiền, thế thôi.

Đó là nói đến chuyện bạn – người tham gia đọc quảng cáo. Còn đối tác nhờ quảng cáo thì sao? Họ bỏ tiền (có thể là rẻ hơn khi đăng trên báo, truyền hình), nhận được đúng số lượng xem quảng cáo như yêu cầu, thế nhưng bao nhiêu % đọc là thật? 0%. Sự thật là chả có ai tham gia GSO-Media để xem quảng cáo nói gì, cái họ cần là tiền. Vậy thì hiệu quả của việc đăng quảng cáo này? 0%.

Một số người đặt câu hỏi rằng: “Tại sao như vậy mà vẫn có doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này của GSO-Media?”. Theo thông tin từ NgoiSao.NET, đa số các quảng cáo này đều thiếu thẩm mỹ, nôi dung kém. Từ đó suy ra, đây chỉ là các doanh nghiệp nhỏ, không đủ tiền chi trả trên báo chí nên nương nhờ GSO-Media. Ngoài ra, họ cũng như rất nhiều người đang ham làm già, tức là bị quảng cáo là cho hoa mắt, thiếu thông tin về đối tác họ đang làm việc.

2. Thành viên VIP

Thành viên VIP là những người đã đóng 100 USD hoặc có 100 GM (thông qua hình thức đọc quảng cáo trên) cho GSO-Media. Công việc của nhóm này, nói một cách hoa mỹ là giao tiếp, nói một cách… thô thiển là dụ dỗ những người khác tham gia và mạng lưới của mình. Số người tham gia ở dưới mình càng nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều tiền. Chi tiết ở phần đầu.

Cá nhân tôi không dám khẳng định đây là lừa đảo, nhưng thật sự thì nó có rất nhiều điểm rất rất đang phải suy nghĩ.

1. Website của GSO-Media tại địa chỉ http://gso-media.com, theo đánh giá của tôi là khá cũ kỹ và sơ sài. Kiểu thiết kế này dành cho nhiều năm về trước, một giao diện rất tầm thường, chức năng cũng vậy, bố cục không rõ ràng… rất không xứng so với “lợi nhuận khổng lồ” mà công ty thu được.

Chưa kể một số ghi sai chính tả như đường dẫn phải là contact.asp thay vì contach.asp. Thậm chí, theo blog của cttmmd thì trước đây, GSO-Media còn để một dòng là Global Bussiness Solution, Inc., nay đã sửa thành Global Business Solution, Inc.

2. Về tính xác thực của công ty này, xin dẫn chứng một vài điểm đáng ngờ mà tôi sưu tầm được thông qua blog của cttmmd.

Đầu tiên là địa chỉ trụ sở tại Mỹ được ghi tại GSO-Media là 585 Tillman Ave SE, Salem, Oregon 97302-USA. Nếu bạn vào Google và search cụm từ 585 Tillman Ave SE bạn sẽ thấy đây là địa chỉ của trụ sở công ty ARGO Enterprise (http://www.agroenterprises.com) chuyên mua bán nông sản. Rất tiếc là không có thông tin nào về GSO-Media trong đây.

Tiếp theo, nếu bạn search cụm từ Global Business Solution là tên tổng công ty của GSO-Media, bạn sẽ thấy vài kết quả thú vị sau: Đứng #1 là website http://gbs-inc.com kinh doanh cách thiết bị về công nghệ thông tin. Đứng #2 là bài viết của VietNamNet về công ty quảng cáo lừa đảo Phượng Vũ, cũng có tổng công ty là Global Business Solution (?!). Đứng #3 là website http://www.globalbusinesssolution.net là công ty thiết kế các dự án về CNTT như web, cơ sở dữ liệu, OOD, tích hợp hệ thống… Đặc biệt, đứng #4 là của… GSO-Media. Đến đây tôi tự hỏi, website của tổng công ty GBS hoành tráng này mà SEO kiểu gì để search ra cái trang con từ nước Việt Nam trước? Và có lẽ cũng nên dừng cuộc tìm kiếm tại đây.

3. GSO-Media quảng cáo đầu tư để thu được siêu lợi nhuận như vậy, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi GSO-Media làm gì để trả cho những món tiền lợi nhuận đó? Việt Nam chưa phải là một nước đủ giàu để mà đầu tư vào bất cứ thứ gì để rồi sinh lợi mà trả cho cho người này vài triệu USD, người kia kia vài trăm ngàn USD. Cả hàng chục ngàn người như thế? Rõ ràng, điểm này, GSO-Media không hề đề cập mà chỉ chăm chăm hướng dẫn các bạn – những người tham gia – rằng: làm ra tiền bằng cách nào.

4. Theo quảng cáo của GSO-Media, thành viên có thể “mở tài khoản cá nhân tại Techcombank (Việt Nam) để tiện cho việc quy đổi GM và rút tiền về sau, khi thành viên có thể dùng chính thẻ GSO Card để rút tiền tại bất cứ máy rút tiền tự động nào của 17 ngân hàng khác nhau” (Xem: http://gso-media.com/home/content.asp?contentid=2615). 17 ngân hàng này được “hứa hẹn” là sẽ gửi lên sau và bài viết vào ngày 31.3.2007. Đến ngày 4.4.2007 thì có xuất hiện bài Danh sách Ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ rút tiền bằng thẻ GSO Card, click vào để xem thì có câu này: “Danh sách Ngân hàng sẽ được cập nhật trong ngày“. Vậy là từ tháng 4 đến tháng 9 (5 tháng), không rõ các thành viên VIP này rút tiền kiểu gì?

5. GSO-Media cho phép bạn yêu cầu quy GM ra tiền và rút trực tiếp từ ngân hàng. Bạn có thể rất rất yên tâm với điều này vì tin rằng mình có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Thế nhưng, cái quan trọng là ở chỗ, nếu đã tham gia, đã sử dụng, đã có lời, bạn sẽ không muốn phí tiền vào khoản rút vô nghĩa này. Theo quy định của công ty (Xem: http://www.gso-media.com/home/content.asp?contentID=1603), khi rút tiền thì phí chuyển tiền và thuế VAT 10% phải do bạn tự trả. Như vậy là bỗng dưng bạn mất đi một khoản tiền vô ích. Theo đó, để tránh mất tiền “ngu” kiểu này, GSO-Media khuyến khích bạn tự giao dịch với nhau giữa các thành viên bằng GM.

Lừa đảo hay không?

Rất tiếc là tôi vẫn không thể khẳng định được GSO-Media có lừa đảo hay không? Sự tồn tại của nó, đến giờ phút này, làm tôi băn khoăn. Thế nhưng, vẫn mong các bạn nào đang có ý định đầu tư, hãy tìm hiểu thật kỹ về GSO-Media, hãy bỏ qua những lời ngon ngọt về khoản siêu lợi nhuận có được mà hãy dùng trí óc để phán xét. Trên đời này, tôi chưa bao giờ hình dung đến một xã hội mà bạn chỉ cần ngồi không tiền cũng rơi vào túi, ngay cả các ông chủ của các tập đoàn khổng lồ như Bill Gates (Microsoft Corp.) hay Steve Jobs (Apple Inc.) cũng phải làm việc quần quật ngay cả khi họ đã rất rất giàu có.

Để kết thúc bài viết, xin trích dẫn một đoạn của bài viết đăng trên báo Thanh Niên về tập đoàn Colony (GSO-Media và Colony Invest có cách thức hoạt động theo tầng giống hệt nhau):

Người sau trả cho người trước

Về cách thức hoạt động của “tập đoàn Colony”, C. phân tích: ban đầu nhóm CI nước ngoài đưa một lượng lớn tiền điện tử (tức tiền ảo trên mạng) cho các thành viên thân tín chuyển đến cho người phân phối đầu tiên tại Việt Nam. Những người này sẽ phân phối lại cho các thành viên khác trong hệ thống để thu tiền mặt. Song song với việc tung ra tiền điện tử, để tạo lòng tin cho người chơi, bọn họ sẽ đến ngân hàng mở một tài khoản v
à đóng vào ngân hàng số tiền thật tương đương với tiền điện tử đã phát hành.

Nghĩa là cứ phát hành ra bao nhiêu tiền điện tử thì họ sẽ đóng vào ngân hàng bấy nhiêu tiền thật. Do đó, người chơi sẽ đến ngân hàng đổi được tiền điện tử để lấy tiền mặt. Tuy nhiên, để thực hiện âm mưu lừa đảo, những kẻ cầm đầu rất tinh vi trong việc áp dụng 2 chiêu thức rút tiền mặt từ tiền điện tử như sau: nếu người chơi trực tiếp đến ngân hàng rút tiền mặt thì phải chịu mức phí giao dịch 10%, đồng thời chỉ được tính mức quy đổi theo tỷ giá thấp (100 USD tiền điện tử thành 1.400.000 VNĐ).

Trong khi đó, nếu tự giao dịch giữa các thành viên với nhau thì sẽ không tốn tiền phí 10% mà còn được hưởng mức quy đổi 100 USD tiền điện tử thành 1.600.000 VNĐ. Nghĩa là sau khi tích lũy được một lượng tiền ảo, người chơi sẽ tìm cách bán lại cho các thành viên mới, vừa không thiệt thòi về tỷ giá vừa “thu nạp” được thành viên để “thăng hạng” và hưởng hoa hồng. Mục đích của chiêu thức này là làm cho tiền điện tử chỉ quay vòng trong các thành viên của hệ thống và càng ngày người chơi mua càng nhiều tiền điện tử, đồng thời cũng là để hạn chế người chơi đến ngân hàng rút tiền thật.

Thực chất, các “ông chủ tập đoàn” nắm được tâm lý người chơi sẽ không đến ngân hàng rút tiền vì chịu phí quá cao và giá quy đổi thấp. Chính vì vậy, tự giao dịch giữa người chơi với nhau là cách chọn lựa nhiều nhất. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ nắm giữ số tiền điện tử ngày càng nhiều. Đến một thời điểm nào đó, khi mà người chơi đã mua một khối lượng tiền điện tử khổng lồ thì các “ông chủ” sẽ đến ngân hàng khóa tài khoản lại, rút toàn bộ tiền mặt ra và tuyên bố chấm dứt mọi giao dịch với ngân hàng. Đến lúc này, người chơi sẽ trắng tay vì ôm trong người một đống tiền ảo không giá trị và không biết phải kêu ai.

Như vậy, sự thực số tiền lãi hằng ngày và số tiền thưởng huê hồng các loại là của người sau trả cho người trước và tự trả cho chính người đầu tư đó. Cứ theo cách thức này, sau khi trích số tiền đầu tư thật của người chơi ra trả tiền lời và tiền huê hồng hằng ngày (khoảng dưới 10%), còn lại bao nhiêu tiền các “ông chủ” mang về nước chứ không hề đầu tư vào lĩnh vực nào cả…

12h36′ 14.9.2007

Advertisements

40 Responses to “GSO-Media: Lừa đảo hay sự thật?”

 1. Ghost ® said

  Cái trò này là lừa đảo 100% rồi =))

 2. hom nay tron nha
  o nha lam gi makhong di hoc ha cu

 3. Prey said

  Zụ này tao cũng biết 😀 tại bạn tao làm cái này mà.Đến ngay bản thân nó cũng mù mờ về công ty.Ngay từ đầu tao đã thấy nó không bình thường :)) Siêu lợi nhuận chỉ từ 100 USD là wá fi lí.Nghỉ xem đăng kí làm nhân viên cho công ty mà chả cần photo CMND chỉ cần điền vào mẩu đơn.Còn tài khoản FREE thì cũng thế ko cần CMND hay giấy tờ tuỳ thân chỉ cần bịa ra 1 cái tên lấy đại 1 số CMND ( bịa ra cũng được) và cứ đều đặn truy cập vào trang web chủ 1 tuần 1 lần >> sau 1 tháng tài khoản được xác nhận là tồn tại :)) Cty nước ngoài mà làm ăn thế đấy.Vì thế tao ko tham gia.Lúc mày nói ex girl của mày mua tài khoản VIP tao mới biết.Nếu biêt trước tao đã nói mày khuyên nó ko nên mua rồi >”<

 4. Mr.Bim said

  nếu nói tao trước thì tao đã bảo ko mua rồi, nói mày làm gì =))

 5. Mr.Bim said

  @Ghost: Rất mún khẳng định 100% ^^
  @Cường: Hôm nay anh phải làm show ca nhạc. Lo nude rồi chụp hình đi nha kưng, lăn tăn làm gì =))

 6. Mr.Bim said

  You’re welcomed! ^^

  Blog đang là công cụ tuyên truyền rất tốt. Hy vọng sẽ có nhiều người biết hơn ^^

 7. ouR MuSiC said

  Việc nhận định GSO là lừa đảo thì mình vừa viết xong một bài, nay đọc bài của bạn là thứ 2, có lẽ sẽ còn không ít những bài thứ 3, 4, 5… nữa. Số nạn nhân chắc không chỉ dừng lại ở bạn của bạn, hay em trai mình mà còn vô số. Nếu có thể, chúng ta hãy làm mọi cách để bớt được ai bị lường gạt thì hay người nấy.

  Nếu lập được hẳn một cái Yahoo Groups gồm toàn những bài thế này thì cũng kể cũng hay.

 8. Mr.Bim said

  Thx ouR Music đã quan tâm đến vấn đề này 🙂

  Cá nhân tôi hôm nọ có đi dự buổi tiệc của GSO-Media trên Gò Vấp thì thấy quả thật người tham gia rất đông, trẻ có, sinh viên có, đi làm có, có người dắt vợ con theo nữa @.@

  Một số tôi nghĩ cũng nhận ra hành vi của GSO. Nhưng họ đã mất tiền, nên quyết tâm đòi lại số tiền đó. Ví dụ họ dụ được 3 người lấy lại được 90 USD đi, thì GSO sẽ vẫn ăn lời 220 USD. Nói chung, đa số vẫn vì mình nhiều hơn vì người khác. Đó là lý do làm cho GSO vẫn tồn tại.

  Mong rằng sẽ có một cái gì đó rộng rãi hơn, mang tính tuyên truyền hơn để cho sự thật về GSO-Media được nhiều người biết đến hơn. Rất vui nếu có cơ hợp tác. Có gì cứ liên hệ nhé ^^

 9. A Do^. said

  tôi vừa bị lừa ở Savicom đây. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh là chỉ có thằng sáng lập ra trò này mới là thằng có tội và cả những thằng biết là sai nhưng vẫn tiếp tục. Ông bạn đồng ý không vậy.Nói thêm luôn tôi đang dự định tiếp tục làn sóng ông bạn đã đi để giúp nhiều người ngoài kia nữa. !!!!!!!=====______======

 10. cam on ban ve bai viet…minh co the copply lai vao blog cua minh de cac ban khac doc nhe..=^__^=

 11. minh dong gop them 1 y kien….ke ca cac ong chu ko lua` dao, van rut tien binh thuong….thi neu 1 nguoi dong’ 100usd…ma` cap8 la cao nhat…tuc la sao tien ho bi chia cho nhung nguoi dung tren se la 30%+7%+6×5%=67% =67usd, khi do ong chu cua tap doan se kiem duoc 33 usd/ 1 thanh` vien…..

 12. Mr.Bim said

  @Killuar:

  Yeah, đó cũng là cách tính của mình.

  Quan điểm của mình thì lợi nhuận phải được sinh ra sau quá trình lao động. Đằng naỳ, cách thức thu lời này hoàn toàn không phải là từ lao động mà hoàn toàn từ việc tiền của người này sang túi người kia.

  Chúng ta thử đặt câu hỏi: Khi mạng lưới này phát triển phủ rộng khắp, những con người tham gia thuộc tầng thấp nhất, họ không thể “dụ” được ai vào mạng lưới của mình nữa, lúc đó mạng lưới này sẽ hoạt động thế nào? Chắc chắn là nó sẽ không hoạt động. Tiền thì sao? Có lẽ kết cuộc như ví dụ của Colony Invest là điều khó tránh khỏi.

  Có chăng đây cũng chỉ là một hình thức lừa đảo kiểu mới mà thôi. Nội cái địa chỉ liên hệ cũng giả thì đủ thấy mức độ “thật” của GSO-Media.

  Thx 4 comment ^_^

 13. < Giây chuyền như thế mãi tiếp diễn và ngày càng nhiều “VIP mới bị móc túi 100$ để trả Huê hồng cho VIP cũ” (100USD ~ 1 triệu 6)…..>

  Thưa các Bạn !
  Sau đây là câu chuyện của tôi , tôi nghĩ nó sẽ rất giống với nhiều Bạn khi bắt đầu tham cái gọi là : ” Maketing Internet , rồi Thương mại
  điện tử,… GSO-Media” của Công Ty Sao Việt (Viết tắt là Savicom) .(Có lúc để nhập nhằng Công Ty Trí Việt ??!! ==>Cái này tui chỉ thắc
  mắc giữa Sao Việt & Trí Việt thôi nhé .Còn phần sau mới là bài viết Chính thức ==>Nên lưu ý kỹ).
  Tôi hiện là 1 SV năm 2 của HUI, Khi tôi đang làm thêm ở 1 nhà Sách lớn ở TP.HCM mức lương 900K /tháng, thì tôi vô tình gặp được thằng
  Bạn cấp II, nó đã là Thành viên VIP Club của GSO (Tôi thì vô tình nhưng nó thì chắc ko , vì nó thừa biêt những Nhà Sách lớn thường có
  những người như tôi làm việc ở đó).Sau khi chào & hỏi thăm sức khoẻ thì Nó bảo tôi rằng: “Làm việc ở đây chi cho cực mà mất thời gian
  ,lại bị ông chủ la hoài .Mày rành về Internet thì tao chỉ cho mày 1 chỗ làm thêm ,thời gian tự do, tiền nhiều , lại làm chủ bản thân ,tài chính
  , ko bị ai ra rầy” .Tôi nghe đã tai thật (& thấy rất giống lời lẽ của chị Thuyết Trình mà tôi được nó dẫn đến tiếp xúc sau này ), rồi nó nói nhiều
  lắm ,và tôi theo nó đến “Công Ty ” làm việc của nó .Sau khi nghe thuyết trình , rồi đc giới thiệu thành viên mới ,những thuyết trình viên ở đây
  nói chuyện rất “dẻo” (& rất giống những người đã từng tiếp xúc & Giới thiệu với tôi vào tham gia Cty Sinh Lợi, Lô Hội, Bán hàng đa cấp,.. tôi
  khẳng định 100% là như vậy) .Khi tôi hỏi chỉ muốn tham gia thành viên Free vì ko có số tiền lớn 100USD = 100GM để nâng cấp Tài khoản
  thành Thành Viên VIP ==>nhưng Thuyết Trình Viên (Tư Vấn Viên – TTV) “chỉ muốn gượng ép” tôi thanh gia thành viên VIP Club thôi
  (vì như thế Họ mới được hưởng Huê hồng cao 30USD ,cả thằng Bạn tui nữa ; Xin nhấn mạnh từ “chỉ muốn gượng ép” ) .Và tất cả ai vào đây
  muốn kiếm tiền nhiều (VIP mới kiếm được nhiều tiền) cũng đều chịu chung 1 tệ nạn là bỏ ra 100$ như vậy cả ( thành viên Free chỉ là hình thức
  tăng thêm thế mạnh cho GSO vì có số lượng thành viên lớn ,Ai thấy cũng nể ?!!! ) .Nhiều người khi nghe TTV giới thiệu hay quá, công việc nhẹ
  nhàng, thời gian tự do, được làm ông chủ (Ko biết ai là ông chủ đây??),.. ==> rồi nghe theo Công việc chính thì đâu ko thấy nhưng chỉ thấy GSO
  dạy cách thuyết phục người khách tham gia VIP Club (thậm chí gạt cả ngườu thân =>như thằng tôi gạt tôi. Cách thuyết phục này y chang các
  Công ty Bán hàng Đa cấp như Sinh Lợi , Lô Hội,…) .Cái Thương Mại Điện tử của GSO này thực chất là chỉ là “Bình Mới Rượu Cũ” thôi.
  Khi tôi hỏi công việc chính của Tôi khi là VIP của GSO ==> TTV ko trả lời thẳng mà lòng vòng mãi. bảo đây là 1 môi trường kinh doang mới
  bỏ vốn 100USD ko sợ lỗ, ko sợ mất, bảo lưu vĩnh viễn. (Bảo lưu vĩnh viễn nhưng ko rút ra được vì về tay các VIP cũ rùi ^-^ .)
  Tôi thấy Mọi người ở Công ty Savicom có vẻ muốn chờ câu trả lời đồng ý của tôi để tham gia vào VIP Club quá nên tôi buộc miệng “Ừ” đại
  1 tiếngcho xong ! Thế là bao nhiêu thành viên viên khác nào là : VIP thường (ko có *) , VIP 1*, VIP 2*,VIP4*…. mặt mày vui vẻ hớn hở bắt tay
  chúc mừng tôi lia lịa như là vừa được “Mối hàng” béo bở mới (Ví dụ như: Chị chúc mừng em !, Chúc mừng nhé ! , Em rất may mắn khi là việc
  vớiQ. đó , Q. rất nhiệt tình & chăm chỉ em à .Q. là thằng Bạn giới thiệu tôi vào đây).
  Ngay hôm đó tôi về nhà Online lùng sục thông tin về GSO-MEDIA nhưng tui thấy chỉ sự lừa bịp của CTy này, nhưng lời lẻ nói tốt cho GSO
  thì chỉ toàn phát ra từ những thành viên của GSO ==> Toàn là rập khuông, giống y chang con vẹc (vì được các TTV truyền đạt sao nói lại y vậy)
  Qua tìm hiểu kỹ cách thức làm việc của GSO thì tui thấy hiện rõ nhát là VIP mới vào bị “mất 100USD” & tiếp tục đi thuyết phục người khác để
  kiếm lại vốn .Tất cả công việc chính chỉ như vậy thôi.Còn những câu hỏi khác thì xem tiếp phần sau:

 14. Còn sau đây tạm giải quyết 1 số câu hỏi thường gặp:
  (Ai có ý kiến hay hơn Liên hệ Nik: maimai.offline@Yahoo.Com, Email: ThuQuanC1.Com@Gmail.Com. Tôi sẽ tiếp tục bàn về vấn đề này )

  1.Savicom không bị sờ gáy bởi Pháp luật vì bề ngoài nó ko có gì phạm pháp cả & thời gian 3 năm chưa phải là dài so với Vụ ” Năm Cam”.

  2.Thành viên tham gia ngày càng đông vì họ chỉ thấy cái lợi trước mắt, vì được hưởng % huê hồng khi giới thiệu người khác .và họ bị đánh
  đúng điểm yếu là thời gian tự do,biết về Internet,(đúng tâm lý Sinh viên, vì thành viên của GSO đa số là Học Sinh SV & các Tờ rơi luôn “rơi”
  vào các trường học , trường Đại Học , Cao Đẳng ,… Ký túc xá SV,..Vì Sinh Viên là đối tượng cần làm thêm nhiều nhất). Cứ như thế mà
  thành viên tăng nhanh theo cấp số nhân (Thành viên Free ko đóng 100USD khi giới thiệu cho người khác làm thành viên được hưởnh % Huê
  hồng là 800đ + tiền đọc quảng cáo ,..==> 1 tháng vài trăm VNĐ , Nhưng tiền Net bỏ ra + công sức + time ,.. để “thuyết phục” người khác
  tính ra gấp đôi , ba tiền nhận được). Thành viên VIP được hưởng 30 USD từ 1 VIP mình mới giới thiệu vào .Và cứ VIP nộp tiền vào cho mấy
  VIP trước “ăn”. Giây chuyền như thế mãi tiếp diễn và ngày càng nhiều “VIP mới bị móc túi 100$ để trả Huê hồng cho VIP cũ”
  (100USD ~ 1 triệu 6)…..

  3.Các đối tác là những Công Ty biết mà vẫn đạt Quảng Cáo tại GSO (của Savicom) bởi vì họ thấy GSO có 1 số lượng Thành Viên ảo rất lớn
  (Ảo vì thành viên đăng ký trên WEB qua sự giới thiệu cấp số nhân của thành viên khác) .Ngoài ra ,các đối tác như 18 Ngân hàng lớn thì
  Savicom chỉ là đối tác Kinh tế , nếu Savi sụp đổ thì Họ cũng ko bị liên quan gì .Vì Họ cũng không đỡ đầu hay Bảo lãnh cho Savicom.

  4.Các thành viên VIP đã tham gia lâu tự xưng mình là Ông chủ, vì được các VIP con mới vào đóng tiền để VIP cũ hưởng (dù ít hay nhiều tuỳ
  vào Cấp bậc hay Tầng của VIP đó,.. )Nhưng các Bạn hãy tự suy nghĩ rằng trên đầu các Bạn còn bao nhiêu “Ông Chủ” nữa ??? .”Ổng Chủ”
  của ko đi làm chỉ đợi Bạn đi “Dụ dỗ” người khác để Ổng hưởng Huê hồng thôi kìa .Các VIP mới vào phải bỏ ra 100USD cho các người trên
  hưởng thì như thế có phải là lừa lọc người khác không ?

  5.Các được học các kỹ năng giao tiếp từ GSO,tư duy , cách làm việc, tạo điều kiện cho Bạn sau này làm việc với một môi trường Kinh Doanh
  dễ dàng ==> Thực chất là để đào con người Bạn trở nên ăn nói khéo léo để người ta tham gia vào VIP Club của GSO thôi .Nhưng thực chất
  vẫn là đi dụ dỗ người non dạ !

  6.Có được thư viện trực tuyến khổng lồ từ GSO ==> Thư Viện của Web GSO-Media.Com chả là gì cả so với Diễn Đàn lớn trên mạng,
  Diễn đàn Giáo Dục, Thư Viện Ebook học tập vô tận .(Cần dẫn chứng à ? Bạn vào Google.com,yaoo,search,.. gõ từ bất cứ khoá gì mà Bạn
  cần tìm & học hỏi thì nó sẽ dẫn đến Trang Web đó cho Bạn, lúc đó còn lâu mới xuất GSO-Media trong danh sách Google liệt kê ra)

  7.Bạn được mua hàng giảm giá nếu là thành viên của GSO à ? ==> Làm chi cho mất thời gian & công sức vậy .Hiện nay có biết bao nhiêu
  mặt hàng đua nhau giảm giá để thu hút khách mà có cần đến Thành Viên nào đâu, ngoài giảm giá mà còn được khuyến mãi nữa chứ .Nói từ
  Giảm giá cho to chứ các thành viên của GSO được mấy người đi mua hàng của CTy đó vậy ? Bạn là 1 SV nghèo, Cty bán cái máy giặt 10 triệu
  giảm cho bạn 10% còn 9 triệu Bạn mua ko ? Có mặt tự nhiên giảm giá bất ngờ như ĐTDĐ càng ngày càng giảm giá kia kìa , có cần tham gia
  thành viên nào đâu cho mât thời gian & 100USD !

  ==> Tôi đã đọc nhiều Tài liệu của GSO lắm rồi .Tôi đúc kếch như thế này cho Gọn .Các thành viên của GSO khi đọc bài này đừng có nhắc
  nhở tôi là chưa tìm hiểu kỹ về Dự Án GSO & Hãy đến trực tiếp Công Ty để biết rõ hơn nhé , rồi “Tôi là 1 người thành công ở GSO” !
  (tui quá quen với câu nói này rồi). Việc Người của Tham gia các Diễn đàn để bảo vệ tiếng tốt cho họ là rất nhiều .Họ có đk về time hơn
  tui nhiều vì họ có cả 1 Hệ thống lớn .Tui chỉ là 1 SV thấp cổ bé miệng ko thể giúp gì được cho các nạn nhân bị mất
  100$ + Time + công sức + Liêm Sĩ ,..kia !
  Tôi cũng xin thưa , tôi cũng không rãnh để chống lại 1 Công Ty như thế, mà nói ra những lời này tui cũng ko được tiền bạc gì =>Nhưng tôi
  phải nói vì rất nhiều nạn nhân sau này cứ tiếp bước cũ mà phạm Sai Lầm .Ai Thích Ham Tiền thì cứ việc tham gia GSO ,sau này sẽ rõ .

 15. Mr.Bim said

  Cám ơn Mr. Isaac Nguyen vì 2 comment trên cả tuyệt vời.

  Vào giai đoạn vừa thi đại học xong năm 2005, trong lúc đi chơi trên đường góc đường 3-2 & CMT8, tôi có nhận được một tờ rơi về: “Công việc hấp dẫn dành cho SVHS, làm việc bán thời gian (hay vài giờ gì đó) nhưng lương tháng tiền triệu…”… blah blah… đại khái thế. Sau này biết đến GSO-Media thì mới nhớ đến tờ rơi ngày đó 😀

  Về chuyện Mr. Isaac mô tả nhân viên GSO “tay bắt mặt mừng” thế nào khi “dụ” hay “có” được một con “mồi” mới tôi cũng đã tận mắt chứng kiến hôm đi dự tiệc văn phòng 3 cùng với cô bạn trên Phạm Văn Chiêu – Gò Vấp. Ngay cả cô bạn tôi là VIP chưa “dụ” được ai nhưng cũng hết người này đến người nọ bắt tay & hỏi thăm tùm lum @.@

  Đặc biệt là đoạn cuối cùng “kêu gọi đến công ty để tìm hiểu trực tiếp” thì tôi cũng nghe 3 lần từ 3 người tham gia cái GSO này. Dường như ai cũng như ai, chỉ có một cách nói và một cách dụ, ban đầu thì là “tăng khả năng giao tiếp” khi thấy nghi ngờ thì “mời đến công ty”. Anyway, chủ nhật này tôi sẽ đến công ty GSO-Media theo một lời hẹn, xem nó thế nào :))

 16. thanhphong said

  xin chao` cac’ ban.
  cac’ ban. noi GSO-media.com la` lua` dao? thi minh` xin co’ vai` cau hoi? the’ nay`
  1 : co’ ai hieu? het ve` no’ chua ma` dam’ khang? dinh.
  neu’ ai dam’ noi la` hieu? het thi ep’ nick tranh luan. cung` minh`
  neu’ thang’ thi minh nghi? la` GSO nua~ okey
  2 : viet nam chung’ ta tuy cong nghe. chua phat trien cao nhung ko phai ko du? kien thuc’ de? nhan. ra 1 tro` lua` dao? 4 nam
  3 : vao` GSO ban. duoc. gi` ? hay nhung~ nguoi` tam` thuong` chi? thay’ cai’ mat’ di tam` thuong` la` 100$
  4 : ban. co’ wa ben tap. doan` GBS de? kiem chung’ chua la` GSO-MEDIA.com ko co’ trong du. an’ cua? GBS
  5 : cac’ ban . chi? moi la` sinh vien hoac. moi ra truong` ma` chi? trong choc’ lat’ da~ nhan. ra GSO-MEDIA.COM la` lua` dao? neu’ dung’ day la` su. that. thi` xin Thu Tuong viet nam cat’ chuc’ het may’ ong bo. truong + cho may’ ong GS ,TS ve` que lam` ruong het di .
  nick yahoo cua? minh` la` : phanphongkg@yahoo.com

 17. Mr.Bim said

  @thanhphong:

  1. Lúc viết bài này thì tôi chỉ mới tìm hiểu GSO-Media chừng 1 tuần nên tôi vẫn còn vài điểm khuất mắt và không dám khẳng định 100% GSO-Media là lừa đảo. Anyway, 3 tháng trôi qua, tôi cũng đã bỏ thời gian để tìm hiểu kỹ thêm, thậm chí đến các buổi hội thảo của GSO-Media vào T4, T6 và CN tại trụ sở Đất Việt Nét trên Hoàng Hoa Thám để nghe, ghi âm và tìm hiểu. Cuối cùng tôi tự tin là tôi đã hiểu hết mọi mánh khóe lừa đảo của GSO-Media và có thể khẳng định 100% đây là một dịch vụ lừa đảo.

  2. Tất cả những người tham gia GSO-Media có thể chia là 3 loại người: loại tin tưởng 100% đi dụ dỗ người khác, loại biết lừa đảo nhưng vẫn trót dại nên đi lừa để gỡ vốn và loại rắp tâm đi lừa người khác. Chính 2 loại người sau làm cho GSO-Media tồn tại đến ngày hôm nay.

  3. Tôi đủ kiến thức để thấy kết cuộc của GSO-Media là gì. Chắc chắn không khác số phận của Colony Invest được dư luận & công an quan tâm mới đây là bao đâu ^^

  4. Tôi có thể khẳng định 100% là không có cái tập đoàn tài chính Global Bussiness Solution Inc. do tiến sĩ Phạm Thanh Hằng lập ra. Vâng, 100% đấy! Cả cái địa chỉ đăng trên GSO-Media cũng là giả mạo 100%

  5. Kiến thức, nhận thức không hẳn phải phụ thuộc vào tuổi tác. Tôi đi dự buổi tiệc văn phòng 3 trên Phạm Văn Chiêu và các buổi hội thảo của GSO đều thấy rất nhiều người lớn tuổi. Vâng, họ lớn nhưng rất dại. Có lẽ vì mưu sinh khó khăn, kiến thức kém nên dễ bị mấy lời ngon ngọt ngu ngốc ấy là siêu lòng. Chỉ cần có suy nghĩ một chút thôi sẽ nhận ra những điểm ngờ vực trong dự án này. Anyway, tiền làm mờ mắt họ. Đáng buồn vì dân trí của một bộ phận người Việt Nam!

 18. thanhphong said

  min`h tinh’ cho cac’ ban nghe 1 bai` toan’ don gian? nha
  gia? su? ban. la` tang` thu’ 50
  khi vao` tham gia VIP ban. mat’ 100$ okey
  so’ tien` do’ se~ dua len Cong Ty chia lai. cho cac’ VIP trong 8 tang` tren = 30+7+5+5+5+4+4+5=65 $
  ban. nghi~ rang 35$ con` lai. la` thuoc. ve` tong?cong ty hay sao. vay thi ban sai roi 35 $ con` lai. la nhung~ thanh vien 4* va` 5 * nhan. het roi`
  co’ khi con` ko du?
  cong ty phai bu` lo? vao` do’ tu` tien thu duoc. tu` quang? cao’
  xin khang? dinh. ban 1 dieu` GSO-MEDIA khac’ hoan` toan` coi’ Tập đoàn Colony Invest . o? TP HCM chi? co’ 2 chi nhanh’
  1 chi nhanh’ o? duong` Hoang` Hoa Tham’ va` 1 chi nhanh’ o? duong` Quang Trung . muon biet them gi`cu’ chat voi minh` phanphongkg@yahoo.com rat san~ sang` giai? thix thac’ mac’

 19. Mr.Bim said

  @thanhphong:

  Đây, có check tại web của GSO-Media thế này:

  QUOTE:
  + Các thành viên VIP 4* được hưởng thêm hoa hồng 1GM từ tầng 9 đến vô cùng
  + Các thành viên VIP 5* được hưởng thêm 2GM hoa hồng từ tầng 9 đến vô cùng, với tổng hoa hồng các tầng từ 9 đến vô cùng không quá 5GM.

  Hiểu vấn đề chưa bạn? “Tổng huê hồng các tầng 9 đến vô cùng không quá 5GM” ~ không quá 5USD. Uh, thì GSO-Media lấy 5-10-15-20-25-30-35 USD thôi cũng được. Mà cái GSO-Media người nhiều tầng nhất là bao nhiêu nhỉ? Có bao nhiêu người có số tầng ăn quá 100 USD nếu so với số người còn lại? Còn các con “chiên” mới vào thì sao?

  Colony Invest hay GSO-Media dù có hình thức kiểu nào đi nữa thì cũng chỉ là được tiền trước, mất tiền sau. Một khi đã nắm được một lượng tiền khổng lồ và khả năng mở rộng của nhánh cây không còn nữa thì cũng là lúc anh ấy cao chạy xa bay. Làm gì có kiểu lao động kiếm lợi nào mà không phải làm gì cả, chỉ đợi người khác vào mạng lưới của mình và lấy tiền? Sản phẩm đâu? Cung đâu? Cầu đâu? À mà có chứ, lừa đảo đấy =))

  thanhphong cho rằng mình hiểu biết thì làm ơn giải thích dùm những mập mờ về những ông tây bà đầm tài trợ cho dự án này ở xứ Mỹ như bài trên đã đề cập, về cái địa chỉ giả của web GSO-Media, về cuộn băng video được Phan Phúc Thắng giới thiệu là “Phóng sự do đài truyền hình trung ương thực hiện” nhưng vào xem thì không có logo đài và 100% do người GSO thực hiện, xem cái nào? Mấy điểm này tôi đều hỏi mấy VIP hôm đó mà chỉ nhận được mấy câu trả lời ngu ngơ ậm ờ: “À ừ, không sao cả”. Nói thẳng, chả có cái công ty nào bên Mỹ, cũng chả có cái đài nào ngu đến mức làm một cái phóng sự đậm chất PR và vớ vẫn như vậy. Tất cả chỉ là trò mèo, đi dụ dỗ những người kém hiểu biết, hám tiền, hám lợi, thiếu suy nghĩ… thế thôi. Thế nên 1 tuần mới có tận 3 cái hội thảo đấy, vì VIP có phải làm gì ngoài việc đi dụ người khác đâu, lolz =))

 20. Mr.Bim said

  Thx Your D về thông tin của bạn ^^

  Sau vụ Colony Invest bị bắt thì báo chí cũng bắt đầu ngó sang GSO-Media, điển hình là một bài viết trên vnExpress.net: http://vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2007/11/3B9FC414. Bản thân mình cũng có một bài gửi trên TT&VH mà chưa thấy hồi âm 😀 Anyway, chắc chắn GSO-Media sẽ bị sờ gáy, không lâu nữa đâu!

 21. Utopia said

  Tham gia GSO đa phần là sinh viên, đặc biệt là những người ít có kiến thức về internet, về kinh tế và “lừa đảo trực tuyến”. Nếu bạn đã từng học qua hoặc đọc qua các bài viết về lừa đảo trực tuyến, thì GSO ở dạng thứ 5 (theo financial times – khi nào rỗi lục lại sau :D). Kiểu kinh doanh của nó không dựa trên sản phẩm hay dịch vụ, mà dựa trên số người tham gia. Nói túm lại một câu (theo chú N@m) thì là “VIP nhỏ nuôi VIP lớn, VIP lớn nuôi VIP lớn hơn”. GSO chưa bị sập tiệm bởi mô hình kinh doanh của nó không có nhiều vi phạm :D, và nó cũng chỉ huy động ở các VIP một số lượng tiền tương đối nhỏ (tớ thì thấy ko quá nhỏ :D). Và một khi ai đó đã tham gia, thì cũng cố gắng để “kiếm lại” số tiền đã mất. Hoặc có những người quá cuồng tín vào GSO, thay nó tuyên truyền cho bạn bè, người thân (người ta gọi là bán quan hệ :D). GSO-media có thể sẽ chẳng bao giờ bị sụp, nếu nó biến tướng thành hình thức câu lạc bộ gì đó. Nhưng bản chất vẫn là bản chất, đó sẽ không bao giờ là một cách kiếm tiền chân chính.

 22. Xin lỗi bạn Bim(ko biết tên bạn là gì) cho mình góp ý kiến một chút. Bạn đã bỏ thời gian vài ngày để tìm hiểu về GSO thế mà những phân tích và dẫn chứng của bạn sai bét. Điều đó nói lên được rằng bạn đã “tìm” nhưng chưa “hiểu”!
  Ok! cảnh sát PC15 đã đến Savicom kiểm tra trong vòng 2 ngày và đã rút khỏi Savicom mà không có một tuyên bố nào để phóng viên các báo viết bài cả, chứ huống chi là những blog cá nhân như bạn Bim chỉ trích.Câu hỏi đặt ra là: không lẽ trong vòng 2 ngày kiểm tra về giấy tờ pháp lý của Savicom(công ty chịu trách nhiệm toàn bộ pháp lý về việc triển khai dự án GSO-media tại VN) vẫn chưa chứng minh được là GSO hoàn toàn hợp pháp chăng?
  Nếu có dấu hiệu lừa đảo thì ngày sau ngày PC15 rút khỏi Savicom là nhan nhản trên các báo đã có tin tức cho mọi người đọc rồi!
  Nếu bạn Bim muốn mình phân tích những cái sai trong dẫn chứng của bạn ngay tại blog này thì mình sẵn sàng thôi!Vậy nhé!

 23. Mr.Bim said

  @Jenny:

  Rất tiếc, trong một cuộc tranh luận thì mọi thứ phải có dẫn chứng và lý lẽ. Cho dù tôi sai, tôi cũng ít nhất đưa ra được quan điểm, lý lẽ, dẫn chứng của mình. Tôi cũng không lạ gì một bộ phận người khác mù quáng tin vào GSO-Media để đi bào chữa một cách ngu ngốc và lố bịch, thậm chí trong đó có vài người là bạn bè tôi. Bạn muốn nói tôi sai, OK, cứ nêu lý lẽ của bạn, không sao cả. Bài này tôi post lên sau khi tìm hiểu “gián tiếp” trong qua máy tìm kiếm Google & những suy luận của tôi. Vài ngày nữa, tôi sẽ gửi thêm một bài mới sau quá trình tìm hiểu trực tiếp tại trụ sở của GSO-Media, có đủ hình ảnh, dẫn chứng và các bản ghi âm. Chắc chắn sẽ thuyết phục hơn thế này nhiều.

  Còn thông tin về PC15 kiểm tra SAVICOM trong vòng 2 ngày thì tôi đã check và có vài lời với bạn như sau:
  – ColonyInvest bị lên báo từ tháng 8.2007. Và đến tháng 11, các vị giám đốc nơi đây mới bị bắt giữ. Hiểu vấn đề chứ?
  – Không bao giờ có chuyện sau 2 ngày khám xét, công an đã có thể tuyên bố người này vi phạm người kia không được. Các vụ án cho dù suy luận logic đến cỡ nào đi nữa thì cái cần thiết nhất vẫn phải là bằng chứng. Quá trình thu thập bằng chứng, lời khai có thể kéo dài rất lâu cho đến khi đầy đủ nhất và hoàn chỉnh nhất để thả lưới là bắt ngay được cá chứ không có chuyện lằng nhằng. Vụ công an rút kiếm đánh người ở sân bay bị báo chí làm rùm beng nhưng cũng phải vài tuần sau đó mới có kết luận được. Vụ Vàng Anh bị tung phim sex cũng thế. Hay là bạn tưởng công an ập vào vũ trường New Century Hà Nội một cách tình cờ? Hiểu vấn đề chứ?

  Nếu công an đã vào cuộc, đó cũng là cái đích của tôi. GSO-Media chẳng thể chết vì các bài viết trên mạng, nó chỉ có thể chết khi có sự can thiệp của pháp luật. Thế thôi, cứ đợi kết quả điều tra nhé.

  Lời cuối gửi bạn một câu phát biểu của Nguyễn Tử Quảng – Giám đốc Trung tâm An ninh mạng BKIS: “Vấn đề mấu chốt ở đây là con người lừa nhau, công nghệ thông tin chỉ là công cụ và người dân thường bị lóa mắt trước những giá trị ảo trên mạng, đặc biệt là người dân thiếu kiến thức”.

 24. Tran Anh T said

  Hehe! ở đây vui quá ah. Sau vụ Colony Invest trở đi GSO được lăng xê nhiều quá.
  Em cũng xin góp vui tí ah ^^. Em tham gia sân chơi VIP 17-10-07, cũng chỉ mới thôi nhưng em rất yêu dự án này! Chắc là em thu được nhiều $ lắm rồi đây. No, em chưa được được jì ngoài khoản tiền đọc quảng cáo ah. Các em thu được đó là các kĩ năng thuyết trình, đào tạo, quản lí….( em chưa có hệ thống để học cách đào tạo tuyến dưới nên em đào tạo cho các VIP mới ở nhóm khác ah`)…Em còn vài điều nữa nhưng thôi ^^. Tóm lại em yêu GSO.
  Các anh ở đây ai đã tham ja VIP được 1 tháng chưa ah?
  Hehe! ở đây vui quá ah. Sau vụ Colony Invest trở đi GSO được lăng xê nhiều quá.
  Em cũng xin góp vui tí ah ^^. Em tham gia sân chơi VIP 17-10-07, cũng chỉ mới thôi nhưng em rất yêu dự án này! Chắc là em thu được nhiều $ lắm rồi đây. No, em chưa được được jì ngoài khoản tiền đọc quảng cáo ah. Các em thu được đó là các kĩ năng thuyết trình, đào tạo, quản lí….( em chưa có hệ thống để học cách đào tạo tuyến dưới nên em đào tạo cho các VIP mới ở nhóm khác ah`)…Em còn vài điều nữa nhưng thôi ^^. Tóm lại em yêu GSO.
  Các anh ở đây ai đã tham ja VIP được 1 tháng chưa ah?

 25. Mr.Bim said

  Mới đọc tin này trên Thanh Niên hôm kia 😀

  Cậu gì bên trên nói công an rút khỏi GSO-Media mà không “dám” có bất cứ thông tin gì mà =))

  Sau mấy vụ Colony Invest rồi bị PC15 điều tra, nghe nói trụ sở GSO-Media ở Hà Nội đã vắng lắm rồi. Thêm vụ Cần Thơ này, chắc ngày tàn của nó đã đến.

  Bạn này vui mừng vì mình đã “học” được nhiều thứ (ví dụ như cách lừa đảo) thì ráng học cho hết nhé, kẻo nó sập rồi trở thành “thất học” thì tiếc =))

 26. Mr. I… Offline Ặc ! Sao 2 Blog nyà giống y chang vậy ? Hay Pác này Copy của pác này:
  http://blog.360.yahoo.com/blog-DkeW4TozcqvH7mA8Dsuy?p=710
  Pó chiếu !

 27. Utopia said

  Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cũng vừa phát hiện một đường dây lừa đảo qua mạng tại địa chỉ http://www.gso-media.com. Người đứng ra tổ chức là sinh viên, các nạn nhân (trên 490 người) hầu hết cũng là sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Cần Thơ.

  Theo tuổi trẻ. Tôi nghĩ rằng những cá nhân tham gia và “hưởng lợi” từ dự án này cũng cần có những chế tài nghiêm khắc để cảnh báo cho họ và những cá nhân khác đang mù quáng tham gia tích cực vào việc kiếm tiền trên mồ hôi nước mắt của đồng bào. Có người là nạn nhân, nhưng không phải ai tham gia cũng mở mồm ra “tôi thiếu hiểu biết, tôi bị lừa, tôi chỉ là nạn nhân” để bào chữa cho những hành vi của mình. Nếu không có họ, nếu không có sự nhiệt tình tiếp tay của họ, thử hỏi các hệ thống này có phát triển thế không? Không phạt thì cũng phải cảnh cáo. There is nothing such as a free lunch.

 28. ko ngo gap mat 2 pac Mr.Isac & Mr Bim cun`g o day!tui cu~ng tranh luan tren cttmmd ! tui la GSo-Luadaohopfap! hehehe.,han hanh lam wen!

 29. manh624 said

  Mình cũng biết thằng gso-media này. Bọn này là lừa đảo. Những thằng bị lừa vào trong cty này lại đi lừa lại chính những người thân của mình để lấy tiền hoa hồng, nhưng thật chất chính bọn gso ăn cả. Khuyên mọi người đừng ham tiền mà sẽ mất tất cả tiền bạc và tình cảm. Mong mọi người đều sáng suốt.

 30. PhanNam said

  SAVICOM phát triển đầu tiên ở miền Bắc cách đây khoảng gần 3 năm gì đó. Tôi là 1 thành viên VIP của GSO cách đây hơn 2 năm. Đọc qua blog của bạn Bim , tôi rất khâm phục vì sự suy đoán rất lôgic của bạn.
  Tôi đồng ý với bạn SAVICOM là hình thức lừa đảo , thật trớ trêu chính tôi cũng đã từng đi lừa rất nhiều người bạn của mình và SAVICOM đã dạy cho tôi những chiêu lừa đảo đó và tôi cũng đã rất thành công trong việc đó.
  Những gì mà SAVICOM làm ở miền Nam cũng giống như những gì họ đã làm ở miền Bắc hồi đầu tiên. Các buổi hội thảo liên tục . các buổi đào tạo VIP, các buổi nói chuyện của các chuyên gia ( nói đi nói lại 1 cái slide)và các hoạt động văn hoá văn nghệ khác.
  Nhân đây tôi muốn nói với những người đang kiếm tiền ở SAVICOM nếu ai trong số họ đang nghĩ rằng mình đang đi ban phát cơ hội cho người khác thì xin hãy một lần soi lại chính mình trong gương xem bây giờ mình đã khác trước như thế nào rồi . Lời nói dẻo như kẹo kéo , phong cách pro.
  Trước khi tham gia GSO tôi là một sinh viên bình thường kiếm tiền chân chính bằng việc đi làm thêm , tiền tôi kiếm được đủ tiêu cho hầu bao của sinh viên và tôi ko bao giờ mong xin tiền bố mẹ . Bố mẹ tôi hồi đó tự hào về tôi lắm vì rất ít khi tôi xin tiền của bố mẹ. Khi tham gia vào GSO tôi đã thay đổi hoàn toàn, tôi tưởng mình vĩ đại lắm , tôi học cách làm thế nào để xoay vốn 1 cách nhanh nhất có thể và bố mẹ choáng vì 1 thằng con bắt đầu xin tiền để làm kinh doanh?
  Tôi cũng choáng vì mình trở nên khôn khéo hơn và tinh ranh hơn trong ứng xử. Bạn bè tôi tin tôi vì trước đây tôi sống rất vì bạn bè nên việc họ bỏ 100$ vào cũng vì tin tôi sẽ giúp họ kiếm được tiền,những người được tôi tư vấn cũng hầu hết đều bị vẻ bề ngoài và khả năng nói của tôi thuyết phục , tất cả tôi đều được dạy từ chính những con người ở GSO.
  1 GM= 1 $ ? có ai tham gia GSO thật sự hiểu sâu về tiền tệ ko?
  1 VND = 1 $? đồng tiền Việt của chúng ta liệu có dám ngang hàng với đồng USD hùng mạnh. Vậy mà SAVICOM đã định giá như vậy đó , bạn nào đã tham gia VIP hãy đặt câu hỏi này với ông Thành Công giám đốc SAVICOM nhé.
  Bạn đến SAVICOM bạn học được gì? Mánh Khoé , Mồm Mép , …
  Bạn học trở thành Doanh Nhân ? đừng dùng danh từ đó làm gì vì SAVICOM ko dạy bạn trở thành DN mà trở thành con buôn.

 31. Mr.Bim said

  @PhanNam: Cám ơn những chia sẻ của bạn.

  Đúng là trớ trêu lắm. Bản thân tôi được chính cô bạn gái thân nhất nhờ tư vấn về GSO-Media để rồi sau khi nhận được không biết bao nhiêu lời khuyên thì chính cô ấy một lần nữa quay lại chào mời tôi 😐

 32. cái này là version thứ xxx của Colony Invest. bởi lang thang trên mạng cũng có nhìu thằng rêu rao lắm. nào là cashfiesta…. rồi tùm lum. bữa hôm coi trên raovat123 cũng có. tưởng là công ty quảng cáo nào mình ngồi làm ăn được. ai dè tới cái địa chỉ trên hoàng hoa thám đó. ngồi nghe lúc biết là mấy chiêu cũ rồi. hôm sau nó còn nhắn tin cho mình để tiếp tục pr mới kinh. nói thật là nhìn tướng chúng nó là biết làm dek gì có nhìu xiền, cho dù là vip 5* hay là 21000 $ trong tài khỏan cũng chỉ là tiền ảo thôi. còn tiền mà chúng nó xài chắc chỉ là tiền lừa người ta.Mr viết ác đấy. logic lắm lắm. bis bis

 33. chiều nay m mới đc tham dự 1 khóa giới thiệu của GSO. Theo lời của các bạn ở trên nói thì GSO là 1 cty lừa đảo, bản thân m thì cũng nửa tin, nửa ngờ, vì 1 lý do, đó là nếu GSO lừa đảo thì tại sao đài truyền hình VN VTV1 lại có 1 phóng sự về cty GSO này, đó là điều làm m phân vân nhất. Vì nếu xấu thì sao nó lại đc VTV1 đăng lên, lại còn nói tốt nữa!! Bản thân m cũng có kiến thức về KDTM, và m thấy cty GSO sử dụng mô hình Tam Phân… Nếu m muốn bảo trợ 1 người thứ 4 thì trc mắt m phải jup tầng dưới của m đủ người cái đã. Nghĩa là m phải đẩy 1 người mà mình mời vào cho các tuyến dưới. Và m đặt câu hỏi là ” điều j sẽ xảy ra nếu tuyến dưới m ko chịu làm việc, mà chỉ ngồi chờ cho tuyến trên đẩy người xuống? ” , và theo các sách về KDTM thì Tam phân là 1 mô hình lừa đảo. chỉ có Bậc thang Ly khai, và Đều tầng là chân chính… và công ty Lô Hôi thì áp dụng Bậc thang ly khai, nhưng giá của sp lại quá cao… Đó là những j mà m tìm hiểu và muốn chia sẻ!! cũng như là những thắc mắc của m muốn đc giải đáp , để cho m 1 cái nhìn đúng đắn hơn…

 34. Mr.Bim said

  @qp: cám ơn các kiến thức kinh tế của bạn đã áp dụng vào đây giúp mọi người hiểu hơn về mô hình lừa đảo của GSO-Media.

  Về chuyện GSO-Media lên VTV1 thì mình đã có đề cập đến tại phần comment của entry này: http://blog.360.yahoo.com/blog-DkeW4TozcqvH7mA8Dsuy?p=726

  Nói gọn lại là: Xét về bản chất, bài phóng sự đó không phải là một bài phóng sự, mà chỉ là một bài PR không hơn không kém, nội dung không có nhận định cá nhân của người làm chương trình mà hoàn toàn như những gì chúng ta “được” nghe ở những buổi hội thảo của GSO-Media. Tiếp theo, việc mua “đất” để “chạy” chương trình trong thời điểm các nhà đài, báo chí không còn cấn đền hầu bao của nhà nước là chuyện đơn giản diễn ra bình thường trong giới truyền thông chứ không có gì ghê gớm. Nhớ cách đây một thời gian, công ty SAVICO (không phải SAVICOM nhé) còn mua sóng 3-4 tiếng đồng hồ để phát live chương trình kỷ niệm 5-10 năm ngày thành lập của mình cơ mà ^^

 35. Mr.Bim said

  @ducminh_music: Thx for your comment ^_^

 36. [deleted] said

  Minh dang co y dinh tham gia VIP GSO-media!

  De co quyen loi ma du an mang lai, minh phai bo ra cai gi do chu?

  * Quyen loi:
  – Hoc tap
  – Tu tin
  – Quyen quang cao 50$ (minh co quyen ban di hoac quang cao cho san pham cua minh)
  – Tiep xuc voi nhung nguoi thanh dat (minh moi den GSO 2 buoi cung mot nguoi ban than, va noi chuyen voi vai thanh vien VIP, nhung minh thay tu tin hon rat nhieu, minh hoc duoc cach noi diem dam, kha nang thuyet phuc… nhung dieu nay lieu co can khong? voi 100$ tham gia cac khoa hoc ben ngoai, ban co dat duoc nhung dieu do khong?)

  * Cai minh phai bo ra:
  – 100$ = hoc phi

  Voi 100$, o ben ngoai, ban hoc duoc gi?
  – 1 khoa Tieng Anh tuong doi chat luong
  – hoac 1 khoa hoc CNTT kem chat luong
  – hoac mot chut kien thuong ve tai chinh, chung khoan, marketing…

  Voi GSO-media, ban duoc gi?
  – Kien thuc chung khoan, tai chinh, marketing, thuyet trinh, thuyet phuc…
  – Tham du cac buoi thuyet trinh, ma duoc danh gia la thuc su bo ich cho cuoc song va cong viec (danh gia tu nhung thanh vien VIP, mien phi… da tham gia – neu sau khi hoc, ho cam thay bi lua thi ho co danh gia nhu vay khong?).
  – Co hoi kinh doanh:
  + Moi ban be va nguoi than tham gia cung (de hoc, hoac kinh doanh)
  + Lien he voi cac doanh ngiep, ky hop dong quang cao (cai nay minh thich hon, vi nhu the kinh nghiem vua minh moi thuc su duoc nang cao, va duoc tiep xuc voi nhung nguoi thanh dat, minh thay tu tin them rat nhieu)

  Neu ban bo 100$ de khoi nghiep kinh doanh, day la so tien khong phai lon. Neu ban thuc su co quyet tam thi ban van co the thanh cong.

  Con minh, minh bo 100$ de hoc cac ky nang kinh doanh, hieu biet ve tai chinh, ren luyen cach ung xu va tang cuong su tu tin.

  Nhu the co hop ly khong ban?

 37. [deleted] said

  Minh dang co y dinh tham gia VIP GSO-media!

  De co quyen loi ma du an mang lai, minh phai bo ra cai gi do chu?

  * Quyen loi:
  – Hoc tap
  – Tu tin
  – Quyen quang cao 50$ (minh co quyen ban di hoac quang cao cho san pham cua minh)
  – Tiep xuc voi nhung nguoi thanh dat (minh moi den GSO 2 buoi cung mot nguoi ban than, va noi chuyen voi vai thanh vien VIP, nhung minh thay tu tin hon rat nhieu, minh hoc duoc cach noi diem dam, kha nang thuyet phuc… nhung dieu nay lieu co can khong? voi 100$ tham gia cac khoa hoc ben ngoai, ban co dat duoc nhung dieu do khong?)

  * Cai minh phai bo ra:
  – 100$ = hoc phi

  Voi 100$, o ben ngoai, ban hoc duoc gi?
  – 1 khoa Tieng Anh tuong doi chat luong
  – hoac 1 khoa hoc CNTT kem chat luong
  – hoac mot chut kien thuong ve tai chinh, chung khoan, marketing…

  Voi GSO-media, ban duoc gi?
  – Kien thuc chung khoan, tai chinh, marketing, thuyet trinh, thuyet phuc…
  – Tham du cac buoi thuyet trinh, ma duoc danh gia la thuc su bo ich cho cuoc song va cong viec (danh gia tu nhung thanh vien VIP, mien phi… da tham gia – neu sau khi hoc, ho cam thay bi lua thi ho co danh gia nhu vay khong?).
  – Co hoi kinh doanh:
  + Moi ban be va nguoi than tham gia cung (de hoc, hoac kinh doanh)
  + Lien he voi cac doanh ngiep, ky hop dong quang cao (cai nay minh thich hon, vi nhu the kinh nghiem vua minh moi thuc su duoc nang cao, va duoc tiep xuc voi nhung nguoi thanh dat, minh thay tu tin them rat nhieu)

  Neu ban bo 100$ de khoi nghiep kinh doanh, day la so tien khong phai lon. Neu ban thuc su co quyet tam thi ban van co the thanh cong.

  Con minh, minh bo 100$ de hoc cac ky nang kinh doanh, hieu biet ve tai chinh, ren luyen cach ung xu va tang cuong su tu tin.

  Nhu the co hop ly khong ban?

 38. [deleted] said

  Minh dang co y dinh tham gia VIP GSO-media!

  De co quyen loi ma du an mang lai, minh phai bo ra cai gi do chu?

  * Quyen loi:
  – Hoc tap
  – Tu tin
  – Quyen quang cao 50$ (minh co quyen ban di hoac quang cao cho san pham cua minh)
  – Tiep xuc voi nhung nguoi thanh dat (minh moi den GSO 2 buoi cung mot nguoi ban than, va noi chuyen voi vai thanh vien VIP, nhung minh thay tu tin hon rat nhieu, minh hoc duoc cach noi diem dam, kha nang thuyet phuc… nhung dieu nay lieu co can khong? voi 100$ tham gia cac khoa hoc ben ngoai, ban co dat duoc nhung dieu do khong?)

  * Cai minh phai bo ra:
  – 100$ = hoc phi

  Voi 100$, o ben ngoai, ban hoc duoc gi?
  – 1 khoa Tieng Anh tuong doi chat luong
  – hoac 1 khoa hoc CNTT kem chat luong
  – hoac mot chut kien thuong ve tai chinh, chung khoan, marketing…

  Voi GSO-media, ban duoc gi?
  – Kien thuc chung khoan, tai chinh, marketing, thuyet trinh, thuyet phuc…
  – Tham du cac buoi thuyet trinh, ma duoc danh gia la thuc su bo ich cho cuoc song va cong viec (danh gia tu nhung thanh vien VIP, mien phi… da tham gia – neu sau khi hoc, ho cam thay bi lua thi ho co danh gia nhu vay khong?).
  – Co hoi kinh doanh:
  + Moi ban be va nguoi than tham gia cung (de hoc, hoac kinh doanh)
  + Lien he voi cac doanh ngiep, ky hop dong quang cao (cai nay minh thich hon, vi nhu the kinh nghiem vua minh moi thuc su duoc nang cao, va duoc tiep xuc voi nhung nguoi thanh dat, minh thay tu tin them rat nhieu)

  Neu ban bo 100$ de khoi nghiep kinh doanh, day la so tien khong phai lon. Neu ban thuc su co quyet tam thi ban van co the thanh cong.

  Con minh, minh bo 100$ de hoc cac ky nang kinh doanh, hieu biet ve tai chinh, ren luyen cach ung xu va tang cuong su tu tin.

  Nhu the co hop ly khong ban?

 39. Mr.Bim said

  Thích tự lừa dối mình & người khác thì cứ “học”. Ai cấm?

 40. Death... said

  Hi Mr.bim! thay blog ban noi rat nhieu ve de tai Savicom va` GSo-media,minh cung mun gop y..Cha? la` minh co thang ban cu`ng phong,no dang la VIP cua Cty GSO-media gi` gi` do,minh cha bit no la`m viec kieu gi,ma thay di suot nga`y,hoi thi kiu la` hoc da`o tao tren cty,roi suot nga`y no ru? minh len cty no hoc dao tao cu`ng,minh cung cha co hung thu lam ve ba cai vu na`y,thay no di lam roi ve len mang chat chit suot toan noi la` voi doi tac la`m an…roi no cung mo cho minh coi ve cai clip cua vtv1 ve cty no,cha bit dung ko,vi nghe ban minh noi la` website gso-media.com an cap doan clip do cua vtv roi sua lai thanh clip cua no…Ban ngoai Ha noi ha,trong sg na`y minh cung thu wa ben cty no lam viec,cha thay cty dau,chi la mot toa nha` 3 tang,ma theo no noi la thue tru so de chuan bi thanh lap cty,chang co bien hieu hay thong tin gi`,no nam trong 1 con hem o duong Quang trung qGo` Vap….Nghe noi t7 cn 29/3 nay se co mot cuoc hoi thao gi lon lam ben trg DHcong nghiep,no bao moi toa`n chuyen gia,nha` kinh te,bo truong tu ha` noi vao…Nghe hoanh trang phet..Minh thay cac ban bao cty day la lua dao,minh cung nua tin nua ngo`,cung muon noi voi ban minh lam,nhung so no tu ai..hy vong chang co chuyen gi xay ra…thu vao blog ban minh ne`,thay no viet ghe lam http://360.yahoo.com/oahk_knight

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: