Bim’s Blog

Just another WordPress.com weblog

  Advertisements
 • Categories

 • Archives

Kool School Year – Thành công tốt đẹp

Posted by bimx5 on September 17, 2007

Bài review do Klown viết cho vnrock.com

Kool School Year – Thành công tốt đẹp

Chiều 15/9/2007 trời mưa khá lớn nhưng cũng không cản được những con người nhiệt huyết với Rock đến với nhà thiếu nhi Tân Bình – TP/HCM. Cả 4 band nhạc đều đã nhiệt tình tạo nên 2 giờ đồng hồ Rocking thật máu…

Phải nói đây là một chương trình ca nhạc đủ món cho đủ các tầng lớp. Theo lời của ban tổ chức thì chương trình gồm hai phần: Pop và Rock. Chương trình Rock Kool School Year được bắt đầu lúc 19:30 với phần mở đầu của nhóm Penalty – vắng bóng khá lâu ở các sân chơi Rock SG, Penalty đã đem đến cho Rock fan hình ảnh của Nightwish với gần như toàn bộ 4 bài cover của Nightwish. Và cùng với vocal nam của band, họ đã mang lại 3 cover rất quen thuộc với mọi người: The Reason (Hoobastank), It’s my life (Bon Jovi) và Don’t cry (GnR). Nhìn chung Penalty không cho thấy một nét riêng nào đáng chú ý, có chăng chỉ là một band nhạc chơi cover hoàn hảo.

Band nhạc thứ hai tiếp nối không ai khác chính là Unlimited. Trước show này, mọi người đều chờ đợi album đầu tiên của họ nhưng dường như ngày công bố vẫn được Unlimited “ém” lại. Tuy nhiên, không để vấn đề đó ảnh hưởng đến tinh thần của các rock fan bên dưới, với chất power speed metal đặc trưng của mình, Unlimited đã tiếp lửa hoàn hảo và đúng lúc cho Kool School Year show. Với 4 tác phâm là Nối vòng tay lớn, Mộ gió, Linh hồn vẫn tồn tạiThe final countdown làm thỏa mãn những cái “đầu nóng” bên dưới. Khán giả phấn khích, còn band nhạc thì thỏa sức thể hiện kỹ thuật của mình, tất cả làm nên một phần trình diễn thành công nữa của Unlimited.

Với “lửa” mà Penalty và Unlimited đã “nhóm” lên đã kích thích sự cuồng nhiệt bên đưới và đó là một thuận lợi cho bốn cô gái Lazee Dolls thể hiện mình trước các rock fan bên dưới. Nhưng có lẽ là “nữ nhi” nên dù nhạc nghe rất có chất – Grunge pha thêm 1 tí gì đó khá là punk, đặc biệt là Breaking the rules (sáng tác mới) nhưng không khí có phần dịu lặng hơn, thư thả hơn. Với 3 bài hát (2 sáng tác và 1 cover), Lazee Dolls đã cho những ai chưa biết đến mình 1 cái nhìn chính xác về những cô gái Việt Nam chơi Rock.

Winfield là band nhận trách nhiệm kết thúc show Kool Shool Year tối qua. Tuy được biết đến như là band nhạc Nu-metal trẻ của Sài Gòn, nhưng phải nói Winfield rất máu và đặc biệt là có khá nhiều các fan biết đến họ. Có một khoảng thời gian lặng xen giữa phần kết thúc của Lazee Dolls và Winfield vô tình đã làm cho sự tò mò và chờ đợi của tất cả bên dưới tăng cao. Đây cũng là 1 nét đặc trưng trong phong cách biểu diễn của các band Nu-metal trên thế giới và cả ở Việt Nam. Mở đầu phần của mình với Sương đêm, nhạc mang đậm chất Nu-metal và có một điều thú vị là hầu như đa số các fan bên dưới đều thuộc lyric của Sương đêm – một điều hiếm thấy ở một band nhạc mới như Winfield. Tiếp sau đó là những bài như Closet, Lies, Take your look down và một sáng tác mới trình làng Reach the land. Tất cả đã đem lại một ending thật “nóng” và không kém phần “máu lửa”.

Show kết thúc, nhưng chắc chăn là “lửa” trong từng con người không tắt. Và trong tháng 10 tới chúng ta sẽ còn gặp lại Lazee Dolls trong Show Rock Sài GònWinfield tại Rock Cá Vàng. Và hơn nữa là chờ đợi sự ra mắt album đầu tay của Unlimited.

Còn sau đây là những hình ảnh của Kool School Year:

1. Penalty

2. Unlimited

3. Lazee Dolls

4. Winfield

Advertisements

4 Responses to “Kool School Year – Thành công tốt đẹp”

 1. ♦Sstar said

  bóc cái tem :D, show quá tuyệt! ai cũng biểu diễn hết mình ! \:D/

 2. Mr.Bim said

  HaThu cũng hết mình =))

 3. trời ơi :(( thôi hè làm thêm caí nưã đi Bim,tớ đăng kí truoc 1 suất 😀

 4. Mr.Bim said

  @GL: I’m still waiting for the next summer ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: