Bim’s Blog

Just another WordPress.com weblog

    Advertisements
  • Categories

  • Archives

Erica: Mash a-b-c’s

Posted by bimx5 on October 5, 2007

Mash a-b-c’s

04.10.2007

Xin chào! Tôi là Erica, một trong những trợ lý đang làm việc cho Yahoo! Mash. Trước khi đi sâu vào Mash, cho phép tôi được chào đón các bạn một cách trân trọng với một số lời giới thiệu…

Điểm đặc biệt của Mash là nó không chỉ cho phép bạn tuỳ biến trang của mình và thêm những module mới, mà bạn còn có thể thay đổi trang Mash của bạng bè (với quyền cho phép của họ). Điều đó có nghĩa là nếu bạn là bạn của tôi, bạn sẽ có thể điều khiển profile của tôi, di chuyển và thêm những module mới trên trang của tôi, góp phần vào About me & My Stuff của tôi và ngược lại. Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện khi tôi cho phép bạn (những quyền này có thể được thay đổi trong Settings của bạn).

Tiếp theo là một vài chỉ dẫn: Đầu tiên, hãy chú ý đến mục revision history của bạn bởi vì nó giữ nhiệm vụ theo dõi tất cả các hoạt động có ảnh hưởng đến profile của bạn. Nếu có lúc bạn đăng nhập vào Mash và tự hỏi: “Cái quái gì xảy ra thế này?” khi thấy profile của mình bị thay đổi, bạn có thể vào trang này để Reject những Action bạn không thích và sau đó trang Mash của bạn sẽ trở lại như cũ như chưa có gì xảy ra. Tiếp theo, logo Y! Mash nằm ở góc trên bên trái chứa đường dẫn đến trang chủ của bạn, và đây là nơi mọi chứa các yêu cầu kết bạn của bạn (tại Mash, mọi người cũng có thể “đề xuất” những người bạn cho bạn).

Gì nữa nhỉ: Blurt thì tương tự như một trạng thái, tình trạng của bạn. Còn My Stuff thì về cơ bản là một module trống, hỗ trợ HTML để bạn có thể đặt vào đó bất cứ thứ gì bạn thích: ảnh, phim, nhạc… Thêm nữa, bạn còn có thể click và drag chuột để di chuyển các module và sắp xếp chúng lại theo ý mình. Và bạn cũng đừng quên xem qua Module Gallery để tìm những module khác và thêm chúng vào trang của bạn (PimpMyPet, Translucency và YouTube là một số module tôi đang dùng).

Hiện tại, vẫn chưa có chức năng tìm kiếm người dùng theo tên, do đó, cách tốt nhất để tìm bạn bè của bạn trên Mash là sử dụng email. Bạn có thể làm điều đó bằng cách vào module Friends và nhấn vào nút Add a friend. Nhập vào email của bạn bè và đường dẫn đến profile sẽ xuất hiện nếu họ đã có trên Mash. Nếu không, hãy Create a profile cho họ. Một điều nữa, nếu bạn thấy một profile mà nó “hỗn loạn” đến mức không thể thấy gì cả, đừng lo lắng. Chỉ việc nhấn vào đường dẫn this is fugly và mọi CSS Style hiện có trên profile đó sẽ biến mất tạm thời đối với riêng bạn.

Xong, đó là bài… diễn văn của tôi. Trước khi ra về, hãy invite tất cả bạn bè của mình và bắt đầu Create a profile cho họ trước khi họ có thể thấy chúng.

Welcome!

Erica

October 4, 2007 @ 5:49 pm

Theo dòng sự kiện

Advertisements

2 Responses to “Erica: Mash a-b-c’s”

  1. N2 iz N3 said

    Minh cung rat muon vao Mash, nhung ban be minh chua ai su dung ca ! nen chang co ai invite ! ban co the invite minh duoc ko ? dxp81 xin cam on !

  2. Mr.Bim said

    mail bạn là dxp81@yahoo.com à?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: