Bim’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Động thái mới của Yahoo! 360

Posted by bimx5 on October 17, 2007

Dạo này mãi chú ý đến Mash, không ngờ Yahoo! 360 đã tỏ động thái mới của mình thông qua entry mới nhất của Yahoo! 360 Team (http://blog.360.yahoo.com/blog-1qCkw…-?cq=1&p=49226).

Sau đây là bản dịch của Demento® & Hạnh Mít mà mình tìm thấy khi đi dạo blog nên post lên luôn ^^

Sự tiến hóa của Yahoo! 360

Trong cuộc đàm thoại Q3 Earnings của Yahoo! ngày hôm nay (16/10), chúng tôi đã thông báo về dự định chuyển đổi Yahoo! 360 thành một dịch vụ Yahoo! Tích hợp cao hơn sẽ thử nghiệm vào đầu năm 2008. Tôi muốn cung cấp thêm thông tin về việc này và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giảm thiểu mọi rủi ro đối với các bạn cũng như cộng đồng Yahoo! 360 đáng kính. Tôi cũng đảm bảo rằng các bạn có thể tiếp tục sử dụng tất cả các tính năng của Yahoo! 360 cho tới khi sự chuyển đổi này diễn ra vào đầu năm 2008.

Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về sự chuyển đổi này trong một vài tháng tới. Nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng Yahoo! 360 sẽ chuyển đổi sang một phiên bản Yahoo! toàn cầu mới kết nối với các dịch vụ khác có liên quan của Yahoo!, và sẽ bao gồm hoàn thiện các chức năng dành cho blog.

Với thông báo về sự chuyển đổi này, chúng tôi đảm bảo với các bạn:

 • Chúng tôi sẽ giữ lại nội dung, ảnh profile, nickname, và friendlist Yahoo! 360 của các bạn trong và sau quá trình chuyển đổi.
 • Chúng tôi sẽ cung cấp những công cụ thích đáng để di chuyển nội dung blog của các bạn.
 • Chúng tôi sẽ cung cấp những lưu ý cần thiết trước khi việc chuyển đổi này bắt đầu vào đầu năm 2008.

Cộng đồng đầy nhiệt huyết phát triển mạnh mẽ trên Yahoo! 360 rất quan trọng đối với mọi người, và cũng rất quan trọng với Yahoo! Cung cấp một sự chuyển đổi êm đẹp là việc chúng tôi ưu tiên hàng đầu, và chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi xin cố gắng hết sức để giữ lại nội dung và friendlist blog của các bạn trong suốt quá trình chuyển đổi.

Nhiều người trong số các bạn hỏi liệu Mash, dịch vụ của Yahoo! đang trong phiên bản thử nghiệm, sẽ thay thế Yahoo! 360 chăng. Chúng tôi biết đây là một câu hỏi quan trọng đối với nhiều người các bạn, nhưng chúng tôi đang thử nghiệm những giải pháp, trong đó có Mash, nhằm cung cấp một phiên bản Yahoo! quốc tế có tính tích hợp cao hơn trong mạng Yahoo!

Chúng tôi lắng nghe những quan tâm của các bạn. Chúng tôi đón nhận phản hồi của các bạn, và chúng tôi xin tận tâm cung cấp một dịch vụ hữu ích hơn, hấp dẫn hơn và giá trị hơn trong tương lai.

Những điều tốt đẹp nhất!

Matt Warburton
Yahoo! Community Manager

Bình luận

Như vậy, ít nhiều tương lai của Yahoo! 360 cũng đã được thông báo, không khí sẽ không còn “ảm đạm” như những tuần đầu tiên Mash ra đời. Tuy nhiên, trong bài viết này có nhiều điểm còn khá là mập mờ:

Đầu tiên là thông báo “Chuyển đổi Yahoo! 360 thành thành một dịch vụ Yahoo! mang tính tích hợp cao hơn” (nguyên văn: “we intend to transition Yahoo! 360 to a more integrated Yahoo!”), làm cho tôi nghĩ đến sự tích hợp của Yahoo! 360 với một cái gì đó… ví dụ như Mash

Tiếp theo là “Chúng tôi sẽ cung cấp những công cụ thích đáng để di chuyển nội dung blog của các bạn” (nguyên văn: “We will provide the right tools to move your blog content; “), cũng làm tôi nghĩ đến việc kết hợp mới Mash để hoàn thiện Social Network này.

Trở lên trên một chút là dòng “và sẽ bao gồm hoàn thiện các chức năng dành cho blog” (nguyên văn: “and will include improved blogging capabilities”), cũng đáng lưu ý. Bên dưới là di chuyển nội dung, bên trên lại hoàn thiện tính năng blog??

Cuối cùng là đoạn “Nhiều người trong số các bạn hỏi liệu Mash, dịch vụ của Yahoo! đang trong phiên bản thử nghiệm, sẽ thay thế Yahoo! 360 chăng. Chúng tôi biết đây là một câu hỏi quan trọng đối với nhiều người các bạn, nhưng chúng tôi đang thử nghiệm những giải pháp, trong đó có Mash, nhằm cung cấp một phiên bản Yahoo! quốc tế có tính tích hợp cao hơn trong mạng Yahoo!” thì tương đối rõ ràng rồi ^^

Với những ý kiến phản hồi liên tục về Mash và 360 trên Suggestion Board của Yahoo! thì tôi nghĩ việc kết hợp (merge) 2 hệ thống này là giải pháp hợp lý nhất. Và thông báo mới của Yahoo! 360 Team làm tôi tin nhiều hơn rằng điều đó sẽ thành hiện thực

Advertisements

6 Responses to “Động thái mới của Yahoo! 360”

 1. tuvianx9 said

  keke, chắc chắn yahoo ko dám bỏ 360 dễ dàng dc, đương nhiên phải chuyển wa thui, chứ bỏ la` ko thể

 2. Cho mình xin bài này đưa lên Tinnhanhblog nhé

 3. Mr.Bim said

  OK bạn thôi ^^

  Nhưng bài dịch không phải của mình nhé ^^ Mình chỉ thêm khúc bình luận thôi 🙂

 4. thanks về thông tin hữu ít 🙂

 5. Mr.Bim said

  @Lion Leo:

  1. Em vào phần Modules ở thanh menu (bên cạnh Settings và Helps)
  2. Có 3 tab là the poplular stuff, recently added và y!mash thì nhấn vào tab y!mash
  3. Xem cái nào là Mash Pet thì nhấn vào nút Grab it! bên phải nó. Rồi sau đó nhập vào Yahoo ID (Mash ID) rồi nấn Countinue. Khi nào Mash thông báo successfully hay cái gì đó tương tự tức là thành công ^^

 6. LEO said

  anh ơi em lỡ tay remove cái mash pet và guestbook trong mash rồi làm thế nào để lấy lại những cái đó.anh có thể làm một blog hướng dẫn chi tiết cách làm từng module được không. Quay cuồng trong đống đấy chắc nh ng tiêu quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: